Hảy cùng công ty nội thất hòa phát khám phá Cách bố trí phong thủy bàn làm việc hợp lý. Trên thực tế, nhiều người chỉ chăm chú làm việc mà quên đi việc bày trí, sắp xếp nơi làm việc của mình như thế nào cho hợp lý. Đó là một trong những lý do vì sao một số người làm việc không hiệu quả, thậm chí cảm thấy nhàm chán. Sắp xếp bày trí bàn làm việc và nơi làm việc họp lý theo phong thủy có thể một phần giúp bạn cải thiên công việc cũng như tăng sự hứng thú trong giờ làm việc. hayrcungf Nội thất Hòa Phát tham khảo một số cách để sắp xếp một bàn làm việc theo phong thủy nhé.noi-that-hoa-phat

Tư vấn cách bố trí phong thủy bàn làm việc hợp lý- nội thất hòa phát

Hướng đặt bàn làm việc phong thủy

Nên đặt bàn hướng ra cửa: Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn được làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Phải có một điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kỵ”.

ban-giam-doc-cong-ty-noi-that-hoa-phat

Cách bố trí phong thủy bàn làm việc để thành công nhanh chóng theo phong cách của nội thất hòa phát tphcm

Nên tránh ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

Tuyệt đối không kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

phong-thuy-ban-lam-viec-noi-that-hoa-phat

Mẹo nhỏ giúp thay đổi phong thủy nơi làm việc

Đừng lo nếu như bạn không được may mắn tạo phong thủy và môi trường làm việc tốt tại công sở, bạn sẽ chấp nhận nó? Không, đừng làm khó mình như vậy. Hãy tự mình tìm một phương án hợp lý hơn cho không gian phong thủy bàn làm việc của mình

Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

phong-thuy-noi-that-hoa-phat-tphcm

Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

Chú ý giữ cho khu vực làm việc ngăn nắp gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

cong-ty-noi-that-hoa-phat

Những không gian phòng làm việc ở các cao ốc thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời thường xuyên chói chang.Bởi vậy chúng ta thường gặp một vấn đề không tốt trong phong thủy,tạm gọi là “sự phản chiếu ánh sáng tai hại”. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ sâu và sự điềm tĩnh Bạn có thể dùng nhựa mờ vinyl chắn ở cửa sổ và lát sàn bằng gạch ít bóng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo và kiên nhẫn hơn.

Trên đây là một số cách sắp xếp phong thủy cho bàn làm việc mà bạn có thể tham khảo. Nội thất Hòa Phát, chuyên cung cấp các mặt hàng nội thất công sở, nội thất nhà ở, nội thất trường học… nếu có bất kì thắc mắc nào về các loại sản phẩm của chúng tôi, xin vui lòng liên hên với Nội thất Hòa Phát Hotline: Hà Nội: 0932 317 198, Thành phố Hồ Chí Minh: 0906 727 729 hoặc có thể truy cập vào Website: https://hoaphatmiennam.vn/ của chúng tôi để tìm các sản phẩm chất lượng và được tư vấn chi tiết nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *