Laptop dell 5520 tuy là một cỗ máy mạnh mẽ, có cấu hình cao nhưng pin lại chính là vấn đề được nhiều người quan tâm khi sử dụng. Thời lượng pin của máy chưa được cao nên nhiều người không cảm thấy hài lòng. Vì thế mà sẽ là một thảm họa nếu chẳng may bạn đi ra ngoài và bỏ quên cục sạc tại nhà. Bạn đã biết cách tối ưu chiếc máy của mình và kéo dài thời lượng pin sử dụng chưa ? Nếu chưa thì hãy để laptop Khoa Quân chia sẽ cách tiết kiệm pin hiệu quả nhé.

Mẹo hay tối ưu pin laptop laptop dell 5520 mà bạn cần biết

Một trong những cách hiệu quả nhất trong việc tối ưu và kéo dài thời lượng sử dụng pin laptop dell 5520 chính là kích hoạt chế độ tiết kiệm pin tích hợp sẵn trên Windows.  Bằng cách mở thiết lập này, máy tính sẽ được điều chỉnh giảm lượng điện năng tiêu thụ không cần thiết l. Thông thường, Eco Mode hay Battery Saver sẽ làm giảm tốc độ xử lý của máy, hạ độ sáng màn hình…Đây là biện pháp nhanh nhất, bạn không cần chỉnh thủ công và sẽ cảm nhận thời lượng in của chiếc máy mình sử dụng dài hơn.

Một lưu ý dành cho bạn khi sử dụng laptop dell 5520 chính là càng bật nhiều tính năng thì lại càng tốn pin. Việc chiếc laptop của bạn có trang bị đèn nền sử dụng trong điều kiện đủ ánh sáng sẽ vô cùng tiêu tốn điện năng của pin laptop. Nếu không cần sử dụng, hãy tắt chúng ngay đi và bạn có thể tối ưu kha khá thời lượng pin đấy. Bạn cũng nên điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với mắt của mình và tùy vào điều kiện sử dụng. Việc này sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn cũng như giúp tiết kiệm pin laptop hiệu quả.

Khi sử dụng laptop dell 5520, bạn cũng nên tắt và gỡ các thiết bị ngoại vi không cần thiết. Khi không sử dụng Wi-Fi hay Bluetooth, bạn có thể tắt kết nối này đi nhằm tiết kiệm pin. Ngoài ra, việc cắp các thiết bị ngoại vi cũng khiến pin trên laptop như chuột, bàn phím, USB hay bỏ đĩa CD khỏi ổ…Với những con chuột hay bàn phím có trang bị đèn LED thì lại tiêu tốn pin nhiều hơn bạn tưởng đấy. Hãy tắt khi không sử dụng để tránh tiêu thụ pin quá nhiều cho những việc không cần thiết.

Bạn cũng nên chăm sóc pin dell precision 5520 đúng cách và hiệu quả. Không để pin kiệt về mức 0% mới sạc vì có thể nhanh làm hỏng pin. Lời khuyên được đưa ra là nên sạc khi mức pin còn khoảng từ 20 đến 30%.Khi máy tính  mức 100%, tiếp tục cắm sạc trong vòng 2 tiếng hoặc hơn để máy hoàn toàn ổn định. Việc này giúp gia tăng độ bền cũng như tuổi thọ của viên pin đấy, tăng khả năng lưu giữ điện năng của laptop đấy.

Laptop Khoa Quân vừa chia sẽ một số mẹo hay đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng mà không cần có quá nhiều kiến thức về máy tính. Hãy thử và cảm nhận thời lượng sử dụng của bạn kéo dài ra đấy. Nếu bạn đang có nhu cầu mua laptop, tìm cho mình máy trạm. Bạn có thể tham khảo mẫu máy dell precision 7510 hiện đang có mức giá vô cùng ưu đãi dành cho những người có hầu bao không quá lớn. Sở hữu chiếc laptop mạnh mẽ, đáp ứng mọi công việc nhanh chóng.

Liên hệ tư vấn:

Email: laptopxachtaykhoaquan.vn@gmail.com
Địa chỉ: 455A Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
SĐT/Hotline: 077.33.33.338

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *